FDA là gì?

FDA là gì

FDA: Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Trụ sở đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ. Cục được lập năm 1906.

Những loại hàng hóa được FDA coi là thực phẩm

– Sản phẩm bổ trợ ăn kiêng và gia vị ăn kiêng

– Sữa công thức cho trẻ nhỏ (thức ăn trẻ em)

– Nước giải khát bao gồm nước giải khát có cồn và nước đóng chai

– Rau quả

– Cá và hải sản

– Sản phẩm từ sữa và trứng còn nguyên vỏ

– Hàng hóa nông sản thô được dùng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm

– Thực phẩm đóng hộp và đông lại

– Động vật để làm thực phẩm còn sống

– Các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su

– Thức ăn cho động vật và vật nuôi FDA có toàn quyền quyết định phạm vi hàng hoá nói trên. Thông tin chi tiết được đăng tại trang web của FDA: http://www.fda.gov/

Giấy chứng nhận FDA có quan trọng không?

Khi bạn muốn vận chuyển một mặt hàng nào tới Mỹ để có thể thông quan được hàng hoá bạn sẽ rất cần nhiều giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất lượng và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như không có những giấy tờ như vậy món hàng của bạn sẽ bị trả lại tại Hải Quan Mỹ và món hàng của bạn sẽ không thể gửi đến người thân tại Hoa Kỳ.

Quy định cấp giấy FDA khi gửi hàng đi Mỹ

Khi gửi hàng qua Mỹ, FDA là một trong những loại giấy tờ rất quan trọng. Những loại hàng hóa như: tôm khô, cá khô, bánh, kẹo, mứt, thuốc, trà… đều phải xin giấy chứng nhận này. Đây được xem là giấy thông quan để hàng hóa của bạn được nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Tất cả những mặt hàng thuộc FDA quản lý đều phải tuân thủ những quy định khắt khe của tổ chức này nếu muốn có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi một Giấy chứng nhận FDA chỉ cấp riêng cho từng loại sản phẩm, không giới hạn số lượng hay trọng lượng.

Ví dụ: Bạn gửi 1kg tôm khô và 100kg cá khô sang Mỹ thì bạn vẫn phải xin 2 giấy chứng nhận FDA cho cả tôm lẫn cá khô.

Nguồn tham khảo:

– Các Quy định của FDA Mỹ– vi.wikipedia.org

Người viết: Tuyết Nga Express