Đi máy bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu? Được mang bao nhiêu kg?

Đi máy bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?

Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ trung bình khoảng từ 19 – 24 giờ cho mỗi chiều. Thời gian bay ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giá vé, thời gian quá cảnh, điều kiện thời tiết và điểm đến. Các chuyến bay đến Mỹ đều sẽ được khởi hành hằng ngày với nhiều khung giờ khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn một hành trình thật ưng ý.

Bay từ Việt Nam sang Mỹ quá cảnh ở đâu?

Do vẫn chưa mở đường bay thẳng từ Việt Nam nên bạn sẽ phải thực hiện quá cảnh từ 1 đến 2 hoặc 3 thành phố trước khi đến điểm dừng chân cuối cùng. Đối với các thành phố nổi bật như New York, Los Angeles, bạn có thể chỉ transit 1 chặng và các điểm đến khác phải tiếp tục nối chuyến tại 1 thành phố của Mỹ. Dưới đây là tổng thời gian bay từ TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng đến các thành phố nổi bật của Mỹ.

Khởi hành

Điểm đến

Tổng thời gian

Hãng hàng không

Điểm quá cảnh

TP HCM (SGN)

New York (NYC)

Từ 20 giờ 15 phút

Eva Air

Đài Loan

Los Angeles (LAX)

Từ 20 giờ 25 phút

Korean Air

Seoul (Hàn Quốc)

Las Vegas (LAS)

Từ 21 giờ 48 phút

China Southern Arilines

Quảng Châu (Trung Quốc), Los Angeles (Mỹ)

Hà Nội (HAN)

New York (NYC)

Từ 19 giờ 15 phút

Korean Air

Seoul (Hàn Quốc)

Los Angeles (LAX)

Từ 16 giờ 15 phút

Eva Air

Đài Loan

Las Vegas (LAS)

Từ 20 giờ 17 phút

China Southern Arilines

Quảng Châu (Trung Quốc), Los Angeles (Mỹ)

Đà Nẵng (DAD)

New York (NYC)

Từ 22 giờ 45 phút

Korean Air

Seoul (Hàn Quốc)

Los Angeles (LAX)

Từ 24 giờ 15 phút

Las Vegas (LAS)

Từ 23 giờ 07 phút

Cathay Pacific

Hong Kong, Los Angeles (Mỹ)

Lưu ý:

  • Thời gian bay đến Mỹ có thể sẽ ngắn hoặc dài hơn và địa điểm quá cảnh có thể sẽ thay đổi tùy vào hành trình.
  • Với các điểm đến khác như Washington D.C, San Francisco, Chicago, San Jose, Houston, Dallas,… thì thời gian bay cũng không quá chênh lệch.

Thông tin về sân bay, hãng hàng không tới Mỹ

Vì có nền kinh tế phát triển nên Mỹ sở hữu tới 15,095 cảng hàng không và là quốc gia có nhiều sân bay nhất trên thế giới. Trong đó có thể kể đến 5 sân bay nhộn nhịp nhất là sân bay quốc tế Hartsfield – Jackson Atlanta (thành phố Atlanta), sân bay quốc tế O’Hare (thành phố Chicago), sân bay quốc tế Los Angeles (thành phố Los Angeles), sân bay quốc tế Dallas – Fort Worth (thành phố Dallas, Fort Worth) và sân bay quốc tế Denver (thành phố Denver).

Các chuyến bay từ Việt Nam sẽ đáp ở sân bay của các thành phố: Los Angeles, San Francisco, Washington, D.C,…

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không khai thác chuyến bay giữa hai địa điểm Việt Nam và Mỹ. Trong đó, có một số hãng hàng không được đánh giá chất lượng phục vụ tốt với giá ổn định như: American Airlines, Cathay Pacific , Korean Air , China Airlines , Vietnam Airlines, Bamboo Airways,…

Thời gian bay từ Việt Nam tới Mỹ dao động từ 18 giờ 30 phút đến 26 giờ , xuất phát tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Đường bay và chặng bay phổ biến tới Mỹ

Điểm Khởi HànhĐiểm ĐếnHãng BayThời Gian BayGiá Vé Tham Khảo
Hà Nội (HAN)Sân bay quốc tế San Francisco (SFO) )
*Quá cảnh tại Incheon
Korean Air1d 5h 30m20,500,000 VND
Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)
*Quá cảnh tại Hongkong
Cathay Pacific1d 1h 30m20,000,000 VND
 Sân bay quốc tế San Francisco (SFO) )
*Quá cảnh tại Hồ Chí Minh
Vietnam Airlines1d 15h20,950,000 VND
Hồ Chí Minh (SGN)Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)
*Quá cảnh tại Tokyo
American Airlines1d 1h 45m15,500,000 VND
Sân bay quốc tế San Francisco (SFO)
*Quá cảnh tại Incheon
Korean Air20h 30m20,500,000 VND
Sân bay quốc tế O’Hare (ORD)
*Quá cảnh tại Đào Viên Đài Loan
Delta Airlines1d 10h 30m32,000,000 VND
Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)
*Quá cảnh tại Hongkong
Cathay Pacific1d 1h 30m16,500,000 VND
Đà Nẵng (DAD)Sân bay quốc tế San Francisco (SFO) )
*Quá cảnh tại Hồ Chí Minh
Vietnam Airlines1d 14h 40m20,950,000 VND
Sân bay quốc tế Washington Dulles (IAD)
*Quá cảnh tại Incheon
Korean Air1d 5h 30m26,000,000 VND
Sân bay quốc tế Los Angeles (LAX)
*Quá cảnh tại Seoul và Chicago
Asiana Airlines1d 9h 30m38,000,000 VND

Tùy vào cách chọn sân bay, hãng bay mà giá vé máy bay tới Mỹ và thời gian bay cũng khác nhau.

Giá vé máy bay đi mỹ

Đi mỹ được mang bao nhiêu kg (kilogram)

Quy định hành lý xách tay đi Mỹ

Theo quy định các hãng hàng không như American Airlines, EVA Air, United Airlines… hành lý xách tay của các hãng hàng không có trọng lượng không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước của 3 chiều không vượt quá 115 cm (23x 36 x 56cm) cũng như không quá cồng kềnh. Trong trường hợp hành lý xách tay của hành khách vượt quá quy định về số lượng, trọng lượng và kích thước thì hãng hàng không từ chối vận chuyển hành lý đó theo hình thức xách tay. Lúc này, hành khách có thể làm thủ tục ký gửi hành ly.

Bên cạnh hành lý xách tay theo quy định thì hành khách vẫn có thể mang theo 1 hành lý nhỏ hoặc các đồ dùng như máy tính xách tay, máy tính bảng, ví nhỏ, máy ảnh…. Và hành lý xách tay cũng cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí như để vừa dưới ghế hoặc nằm gọn trong khoang chứa.

Đi máy bay từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu? Được mang bao nhiêu kg?

Tham khảo quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi đi Mỹ để có chuyến bay suôn sẻ nhất. ảnh internet

Quy định hành lý ký gửi đi Mỹ

Đối với các hành lý ký gửi, hãng hàng không có quy định tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203 cm. Đối với trọng lượng hành lý ký gửi được các hãng hàng không quy định chung của các sân bay ở Mỹ, mỗi hành khách chỉ được mang theo tối đa 2 kiện hành lý ký gửi miễn cước với trọng lượng tối đa là 46 kg và mỗi kiện nặng khoảng 23 kg. Tùy vào điều kiện giá vé, quy định hành lý của từng hãng hàng không, các trọng lượng ký gửi hành lý sẽ có sự khác nhau. Do đó, hành khách nên tìm hiểu kỹ các quy định của hãng hàng không để tránh các trường hợp bất tiện xảy ra.

Bên cạnh đó, hành lý ký gửi của hành khách vượt quá tiêu chuẩn mà hãng bay sẽ yêu cầu đóng gói lại. Theo đó, hành lý sẽ được vận chuyển bằng máy bay chở hàng khi được đóng gói theo quy định. Như vậy, tất cả hãng hàng không sẽ tính phí quá cân, quá cước đối với hành lý ký gửi. Để tiết kiệm chi phí, khi mang theo nhiều hành lý hơn dự kiến hành khách có thể lựa chọn mua thêm hành lý đi Mỹ để trán bị phạt tại sân bay. Hành khách có thể mua thêm hành lý cùng lúc khi đặt vé máy bay đi Mỹ tại đại lý vé đi Mỹ chính hãng.

Đi mỹ được mang theo gì?

https://dichvuchuyenphatnhanhquoctegiare.com/blog/danh-sach-nhung-thuc-pham-duoc-va-bi-cam-mang-vao-my/

Bạn nên làm gì khi hành lý bị thất lạc

– Trước khi gửi hành lý, bạn nên ghi bảng tên bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ… để nếu như hành lý của bạn bị thất lạc, người nhặt được sẽ dễ dàng liên hệ trực tiếp với bạn.

– Nếu bạn bị thất lạc hành lý nên thông báo ngay cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên để họ có thể hướng dẫn bạn đến trình báo tại quầy Lost and Found ở sân bay.

– Nếu tình huống xấu nhất xảy ra hành lý của bạn không thể tìm được thì biên bản ghi nhận thất lạc hành lý này cũng giúp ích rất nhiều khi yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường cho bạn.

Những lưu ý khi nhập cảnh vào Mỹ

– Trước khi hạ cánh, các tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn hai mẫu I-94 để điền các thông tin. Đây là mẫu chứng nhận bạn nhập cảnh hợp pháp ở Mỹ. Bộ phận hải quan sẽ giữ lại 1 bản và bản kia được ghim vào hộ chiếu của bạn. Lưu ý: bạn phải giữ nguyên mẫu này cho tới khi bạn xuất cảnh khỏi Mỹ.

– Nếu bạn đi qua máy kiểm tra an ninh mà bị nhân viên an ninh giữ lại, thì bạn cố gắng bình tĩnh và làm theo chỉ dẫn của nhân viên hải quan.

– Đối với các đồ điện tử như laptop, điện thoại, ipad, ipod, máy ảnh phải được bỏ ra khỏi hộp và đặt vào trong khay.

– Khi qua cửa kiểm soát, để tránh mất nhiều thời gian, bạn nên chủ động cởi áo khoác, cởi giày, tất, khăn, thắt lưng…

– Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, tốt nhất bạn nên nhờ người đi cùng trong đoàn như trưởng đoàn điền giúp thông tin. Nếu bạn đi một mình và không giỏi tiếng Anh, bạn có thể tìm nhân viên hải quan là người Việt Nam tại sân bay để nhờ hỗ trợ.

– Trước khi đóng dấu cho phép nhập cảnh, nhân viên hải quan sẽ có một số câu hỏi liên quan đến mục đích chuyến đi, lịch trình, số người đi cùng… bạn cố gắng trả lời những thông tin ăn khớp với thông tin đã trả lời khi phỏng vấn xin visa.

Đi Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Ngoài vấn đề hành lý đi Mỹ được bao nhiêu kg. Thì đi Mỹ được mang bao nhiêu tiền, cũng là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Lượng tiền được quy định phải khai báo khi ra, vào Mỹ là trên 10.000 USD. Khi mang trên 10.000 USD, bạn sẽ phải làm thủ tục khai báo với nhân viên hải quan. Và điền vào mẫu đơn 105 – Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments. Do nhân viên quan thuế cung cấp.

Việc khai báo này cũng không quá phức tạp, cũng như không gây khó dễ gì. Vì họ chỉ kiểm tra, và thông kê lượng tiền ra vào của nước mình. Sau khi làm thủ tục, thì bạn có thể mang theo số tiền đó. Và đương nhiên bạn cần hợp tác, và chấp hành nghiêm chỉnh nội quy này.

Hy vọng những thông tin trên đây, bạn sẽ nắm được rõ hơn. Về hành lý xách tay đi Mỹ được bao nhiêu kg. Cũng như vấn đề đi Mỹ được mang bao nhiêu tiền. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình nha.

Có thể bạn quan tâm:

  • [Cách] gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện, cước phí, bảng giá (Xem tại đây)
  • Gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không (Xem tại đây)
  • Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển – dành cho ai? (Xem tại đây)
  • Gửi quần áo đi Mỹ giá rẻ, uy tín TPHCM (Xem tại đây)
  • Gửi mỹ phẩm đi Mỹ, thực phẩm chức năng (Xem tại đây)
  • Gửi thuốc tây đi Mỹ, thuốc nam, thuốc bắc dạng viên (Xem tại đây)
  • Gửi thực phẩm đồ ăn đi Mỹ an toàn giá rẻ (Xem tại đây)