Gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không (Air)

Gửi hàng đi mỹ bằng đường hàng không (air) là dịch vụ chuyển phát nhanh được nhiều người yêu thích, bởi lẽ dịch vụ nhanh, hàng hóa của bạn nhanh chóng đến tay người nhận.

Bạn muốn tìm hiểu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn.

Trước hết hãy cùng tìm hiểu một chút về thuật ngữ.

Air cargo là gì?

Air cargo là gì?

Air cargo là hàng hóa vận chuyển bằng máy bay, hay còn gọi là bằng đường hàng không.

Đây là phương thức mà hàng được chuyển bằng máy bay chở hàng chuyên dụng (tiếng Anh là Cargo Aircraft, hay Freighter), hoặc chở trong phần bụng của máy bay hành khách (Passenger Plane)

Hàng hóa vận chuyển đường hàng không chiếm tỉ trọng nhỏ tổng trọng lượng hàng vận chuyển quốc tế (chưa đến 0,5%), trong khi đó lại chiếm tới khoảng 30% về mặt giá trị.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem tại Việt Nam có bao nhiêu sân bay quốc tế lớn để bạn có thể gửi hàng hóa đi Mỹ và các nước khác.

Top 10 cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam

Nếu bạn muốn gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không thì bạn không nên bỏ qua 10 cảng hàng không quốc tế lớn của Việt Nam sau đây.

1. Sân bay quốc tế Nội Bài

Địa chỉ: Xã Phú Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) có tên gọi chính thức là Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30km.

Sân bay quốc tế Nội Bài là cảng hàng không lớn nhất và cũng là đầu mối giao thông quan trọng nhất ở khu vực miền Bắc, phục vụ hàng chục triệu lượt khách nội địa và quốc tế mỗi năm. Ngoài 5 hãng hàng không nội địa, thì còn có gần 40 hãng bay quốc tế đang vận hành khai thác hàng trăm chuyến bay mỗi ngày đến và đi từ sân bay Nội Bài.

2. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Địa chỉ: Đường Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) là cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam với diện tích là 850 ha và có công suất phục vụ lên đến hơn 38 triệu lượt hành khách. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) khoảng 7km.

3. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Linh, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD) có tên gọi đầy đủ là Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Đây là sân bay quốc tế lớn nhất ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, phục vụ chủ yếu các du khách trong và ngoài nước đến Đà Nẵng, Hội An.

4. Cảng hàng không quốc tế Phú Bài – Huế

Địa chỉ: Cầu Phú Bài, Khu 8, Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế

Sân bay quốc tế Phú Bài (HUI) có vai trò chính phục vụ giao thông, giao thương của tỉnh Thừa Thiên – Huế nói chung và thành phố Huế nói riêng. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km. Nơi đây còn là trụ sở chính của Vietravel Airlines – hãng hàng không nội địa vừa ra mắt vào đầu năm 2021.

5. Sân bay quốc tế Cam Ranh

Địa chỉ: Vịnh Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa

Sân bay quốc tế Cam Ranh (CXR) chính thức được khai thác dân dụng từ năm 2004. Từ khi đi vào hoạt động, sân bay Cam Ranh đã có đóng góp không nhỏ trong công cuộc phát triển kinh tế, giao thông, du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

6. Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Địa chỉ: Đường Lê Hồng Phong, Quận Hải An, Hải Phòng

Sân bay quốc tế Cát Bi (HPH) cách trung tâm thành phố Hải Phòng chỉ 5km. Được xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc, sân bay quốc tế Cát Bi được chính thức đi vào hoạt động với tư cách là sân bay dân dụng vào năm 1985.

Sân bay được đánh giá là có mức độ tăng trưởng đáng nể trong mạng lưới hàng không Việt Nam với công suất phục vụ hành khách tăng từ 35 – 40% mỗi năm. Trong khoảng 3 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm có hơn 2 triệu lượt hành khách thông qua tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

7. Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

Địa chỉ: 179B Lê Hồng Phong, Long Hoà, Bình Thủy, Cần Thơ

Sân bay quốc tế Cần Thơ (VCA) là sân bay thuộc khu vực miền Tây, phục vụ chủ yếu cho hoạt động giao thông, giao thương và du lịch vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Sân bay Cần Thơ cách trung tâm thành phố khoảng 8km về hướng Tây Bắc.

Trước năm 1975, sân bay quốc tế Cần Thơ là căn cứ không quân phục vụ cho chế độ cũ với tên gọi Căn cứ không quân Bình Thủy, cho đến khi giải phóng miền Nam thì nơi này chính thức được khai thác cho mục đích dân sự.

8. Sân bay quốc tế Phú Quốc

Địa chỉ: Đường Nguyễn Trường Tộ, Tổ 2, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Sân bay quốc tế Phú Quốc (PQC) là cảng hàng không quốc tế phục vụ cho Đảo Phú Quốc, được xây mới và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012. Sân bay nằm cách trung tâm phường Dương Đông khoảng 14km. Sự ra đời của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giao thông, giao thương, du lịch cũng như công tác đảm bảo an ninh – chính trị vùng biển đảo.

9. Sân bay quốc tế Vinh

Địa chỉ: Xã Nghi Liên, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Sân bay quốc tế Vinh (VII) nằm ở ngoại ô thành phố Vinh, cách trung tâm thành phố khoảng 6 – 7km. Được xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc, trải qua nhiều lần nâng cấp, cải tạo, đến nay sân bay Vinh đã đủ tiêu chuẩn để được công nhận là Cảng hàng không quốc tế.

Tuy nhiên, sân bay hiện vẫn chỉ chủ yếu khai thác các tuyến bay nội địa và chưa tiếp nhận cũng như thực hiện các chuyến bay quốc tế. Tính tới thời điểm hiện tại, có khoảng 11 đường bay nội địa đến và đi từ sân bay quốc tế Vinh, kết nối thành phố Vinh cũng như tỉnh Nghệ An với các tỉnh thành lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng,…

10. Sân bay quốc tế Vân Đồn

Địa chỉ: Xã Đoàn Kết, Huyện Vân Đồn, Quảng Ninh

Sân bay quốc tế Vân Đồn (VDO), do tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, là sân bay đầu tiên của Việt Nam thuộc sở hữu tư nhân. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng hơn 1 giờ di chuyển với khoảng cách là 60km.

Ưu điểm của vận chuyển hàng không

  • Không bị cản trở bởi bề mặt địa hình như đường bộ hay đường thủy, do đó có thể kết nối được gần như tất cả các quốc gia trên thế giới
  • Dịch vụ nhanh chóng, đúng giờ, nhờ vào tốc độ bay rất nhanh và đặc tính hàng hóa thường có giá trị cao hoặc dễ hư hỏng
  • Giảm thiểu tổn thất phát sinh do làm hàng, đổ vỡ, hay trộm cắp vặt gây ra 
  • Phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn do ít rủi ro hơn các phương thức khác
  • Phí lưu kho thường tối thiểu do đặc tính hàng hóa và tốc độ xử lý thủ tục nhanh chóng

Làm sao để gửi hàng đi Mỹ bằng đường hàng không?

Hiện nay tại TPHCM cũng như các khu vực khác bạn hoàn toàn có thể tìm thấy và liên hệ được với các công ty vận chuyển quốc tế.

Các công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài sẽ giúp bạn gửi hàng đến Mỹ nhanh chóng qua đường hàng không.

Lưu ý: Bạn chỉ nên gửi hàng đi nước ngoài qua đường hàng không khi lượng hàng hóa bạn gửi ích, dưới 200kg. Còn nếu bạn gửi hàng lượng lớn thì phải đóng thùng container, và gửi bằng đường biển. Bạn có thể xem bài viết gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển TẠI ĐÂY.

>>> Đừng bỏ lỡ đơn vị gửi hàng qua mỹ giá rẻ Việt Tín Express

Các bên tham gia trong vận chuyển hàng hóa bằng máy bay

Trên phương diện là người gửi hàng thì các bên tham gia vào quá trình vận tải hàng không bao gồm:

1. Công ty bưu chính (Postal Company)

Đây là đơn vị vận chuyển thư tín với các phong bì hoặc gói bưu phẩm có trọng lượng dưới 30kg. Các công ty này sẽ thuê lại dịch vụ vận chuyển của hãng hàng không. Chẳng hạn như Viettel, EMS.

2. Công ty chuyển phát quốc tế (Courier)

Đây là các đơn vị vận chuyển phong bì tài liệu hoặc bưu kiện dưới 75kg. Họ cũng thuê lại dịch vụ vận chuyển hàng hóa của các hãng hàng không. Chẳng hạn như: Kerry Express.

3. Công ty chuyển phát nhanh quốc tế (Integrator)

Đây là các đơn vị chuyển các phong bì hoặc các gói hàng dưới 75kg. Thông thường họ sẽ dùng máy bay vận tải của riêng mình để vận chuyển hoặc có thể thuê lại dịch vụ 1 phần của hãng hàng không. Chẳng hạn như T.N.T Express, D.H.L Express, U.P.S, Fed.Ex.

4. Công ty giao nhận hàng không (Air Cargo Forwarder)

Đây là đơn vị vận chuyển gói hàng hoặc lô hàng được đóng ghép với cân nặng trên 75kg. Họ sẽ thuê lại dịch vụ vận chuyển của các hàng hãng không. Chẳng hạn như DB Schenker, Damco, CEVA Logistics, C.H. Robinson, Agility.

5. Các hãng hàng không (Airline) cùng các công ty khai thác máy bay (Air Operator)

Họ sẽ sử dụng các loại máy bay của mình để vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Tổng quan về chuyển phát nhanh hàng không đi mỹ

Chuyển phát nhanh hàng không (Courier hoặc Express ): Về cơ bản là dịch vụ “door to door”, nơi mà công ty chuyển phát nhanh sẽ nhận hàng của bạn từ điểm A (thường là nhà cung cấp hoặc tại địa điểm xuất xứ hàng hóa, hay địa điểm người gửi hàng) đến điểm B (địa chỉ giao hàng đích của bạn).

Công ty sẽ quản lý tất cả các quy trình yêu cầu nhận hàng từ A đến B, như nhận và giao hàng tại địa phương, thanh toán bù trừ tại cảng xuất cảnh và đích đến, thanh toán thuế hàng hóa(thông thường khoản này sẽ được tính riêng biệt), v.v …

Nếu bạn chưa tìm được công ty vận chuyển hàng quốc tế nào thì bạn có thể liên hệ chúng tôi công ty Việt Tín Express.

Giới thiệu về công ty Việt Tín Express

Việt Tín Express dịch vụ gửi hàng không uy tín

Với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh ᴠực ᴠận chuуển quốc tế, Việt Tín Eхpreѕѕ đã phục ᴠụ hơn 7500 lượt khách hàng. Đến nàу, công ty được biết đến là đơn ᴠị ᴠô cùng uу tín ᴠà chất lượng. Việt Tín Eхpreѕѕ cung cấp đến khách hàng nhiều hình thức gửi hàng đi nước ngoài khác nhau.

5 Lý do giúp bạn quyết định tại sao nên lựa chọn dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại Việt Tín Express:

1. Việt Tín Express nhiều năm kinh nghiệm

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã hoạt động hơn 8 năm và được nhiều quý khách hàng tin tưởng.

Hiện nay, công ty đang cung cấp dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Anh quốc, Singapore, Malaysia và các nước Châu Âu.

2. Việt Tín Express có mức chi phí tốt nhất

Để gửi hàng đi nước ngoài thì chắc hẳn giá cước là điều mà mọi khách hàng quan tâm. Thấu hiểu được nỗi lo lắng ấy, Việt Tín Express đảm bảo cung cấp đến khách hàng dịch vụ chuyển phát quốc tế với chất lượng tuyệt vời và mức chi phí vô cùng ưu đãi. Mức giá cước gửi tới khách hàng lúc nào cũng thấp hơn 30 -50% so với thị trường.

3. Việt Tín Express gửi hàng nhanh chóng

Đến với Việt Tín Express bạn hoàn toàn yên tâm về thời gian gửi hàng (dịch vụ đi nhanh chỉ 3 – 5 ngày làm việc). Đảm bảo đơn hàng sẽ đến tay người nhận trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Đặc biệt, bạn còn được hỗ trợ nhận hàng tận nhà, đóng gói sản phẩm, hút chân không hay làm nhãn mác hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần bạn đưa ra yêu cầu và cung cấp địa chỉ, Việt Tín sẽ hỗ trợ bạn tận nơi một cách nhanh chóng nhất.

4. Việt Tín Express đa dạng hình thức vận chuyển

Tùy thuộc vào nhu cầu hay điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn các hình thức vận chuyển như:

  • Hình thức gửi hàng đi nước ngoài bằng đường bộ
  • Hình thức gửi hàng đi nước ngoài bằng đường biển
  • Hình thức gửi hàng đi nước ngoài bằng đường hàng không

5. Việt Tín Express tư vấn nhiệt tình

Luôn coi khách hàng như người thân của mình, Việt Tín sẽ luôn tư vấn nhiệt tình và tận tâm nhất giúp khách hàng giải quyết được mọi thắc mắc về hàng hòa, chính sách vận chuyển, thủ tục và chi phí một cách dễ dàng. Cung cấp đến khách hàng nhiều gói cước vận chuyển phù hợp nhất.

Đội ngũ nhân viên khai báo hải quan năng động, có kinh nghiệm xử lý hàng khó như: xe nâng, xe xúc, hóa chất, mỹ phẩm, thực phẩm,…

Là đối tác của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế như Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways, Malaysia Airlines, Japan Airlines, China Airlines, Eva Air, Korean Airlines, Asiana Airlines, United Airlines, Lufthansa Airlines, Air France, Cargolux….

Công ty vận chuyển hàng đi Mỹ bằng máy bay

Dịch vụ gửi hàng qua Mỹ bằng đường bay tại Việt Tín Express

Công ty TNHH TMDV giao nhận vận tải quốc tế Việt Tín, cung cấp dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài với giá rẻ đến các nước Mỹ, Úc, Canada,…

Nếu bạn quan tâm dịch vụ gửi hàng đi Mỹ của chúng tôi, xem chi tiết tại đây.

Kết luận:

Với nội dung bài viết này chúng tôi mong gửi đến bạn kiến thức về việc làm sao gửi hàng sang Mỹ bằng đường hàng không nhanh chóng, an toàn. Nếu bạn muốn gửi hàng đi nước ngoài thì liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất.