Gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ (How to Shipping from Vietnam to the US)

Kể từ khi Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết các hiệp định thương mại vào năm 2001 và 2007, việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ đã ngày càng gia tăng; kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 111 tỉ USD năm 2021. Việt Nam là một địa điểm ngày càng hấp dẫn về thương mại, với vị trí thuận lợi với đường bờ biển dài và lực lượng lao động lớn.

Hoa Kỳ trở thành đối tác thương mại thứ hai, có kim ngạch thương mại vượt mốc 100 tỉ USD với Việt Nam. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Hoa Kỳ.

Nếu bạn muốn gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ, điều quan trọng là phải biết phí vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ, cách thức, thời gian và địa điểm vận chuyển cũng như cách đóng gói container, thùng carton của bạn để giúp quá trình vận chuyển suôn sẻ nhất có thể.

Bài viết này có thể giúp bạn hiểu đầy đủ nhất về chi phí gửi đồ từ Việt Nam sang Mỹ cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn giải quyết bất kỳ sự nhầm lẫn nào liên quan đến các tài liệu cần thiết để thông quan và nếu bạn chọn mua bảo hiểm hàng hóa, bạn nên thực hiện điều đó như thế nào.

Chi phí gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào phương thức vận chuyển bạn chọn, lựa chọn cảng xuất phát và điểm đến, số lượng hàng hóa bạn cần vận chuyển, thời điểm trong năm, và bạn có chọn mua bảo hiểm hàng hóa hay không.”

Ví dụ: vận chuyển LCL (tải ít hơn container) rẻ hơn vận chuyển FCL (vận chuyển nguyên container) và có thể giảm chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp của bạn nếu số lượng hàng hóa bạn muốn vận chuyển không chứa đầy một container.

Khi vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, bạn sẽ phải lựa chọn giữa vận chuyển FCL và LCL. Do đó, điều quan trọng là phải biết những chữ viết tắt này là gì. FCL (Full Container Load) thường được sử dụng cho các loại hàng hóa có kích thước lớn hơn. Trong trường hợp này, một người gửi / người nhận sử dụng tổng dung lượng của một vùng chứa. Mặt khác, LCL (Less Container Load) là viết tắt của việc chia sẻ một container với các nhà xuất / nhập khẩu khác. Nói cách khác, LCL là hàng hóa tổng hợp.

Việt Tín Express gửi đến bạn mức giá vận chuyển hàng hóa tốt nhất. Việt Tín Express cũng có thể giúp bạn quyết định cách vận chuyển hàng hóa sao cho giảm chi phí gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ nhiều nhất có thể.

 • Gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ tại Việt Tín Express
 • Phí ship từ Việt Nam sang Mỹ của Việt Tín Express rất rẻ
 • Việt Tín Express gửi đồ từ Việt Nam qua Mỹ rất nhanh
 • Việt Tín Express gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ uy tín nhất
 • Chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ giá rẻ tại Việt Tín Express
 • Dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ của Việt Tín Express nhanh chóng tiết kiệm
 • Việt Tín Express ship hàng Việt Nam sang Mỹ chỉ 3 ngày làm việc

Xem ngay bảng giá gửi hàng đi mỹ tại tp hcm

Chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ giá rẻ

Gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ mất bao lâu?

Thời gian gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ có thể chỉ mất từ ​​3-5 ngày và có thể lên đến 40 ngày tùy thuộc vào phương thức vận chuyển, số lượng, loại hàng hóa và sự lựa chọn của bạn về điểm xuất phát và cảng đến.

Do không có kết nối đường bộ trực tiếp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nên vận tải hàng không và đường biển là 2 lựa chọn để bạn vận chuyển từ Việt Nam đến Hoa Kỳ.

Nếu lô hàng của bạn lớn và thời gian không phải là một vấn đề, vận chuyển đường biển có thể là một lựa chọn tốt vì thời gian vận chuyển chậm hơn và do đó ít tốn kém hơn so với vận chuyển hàng không. Vận chuyển đường biển có thể mất từ ​​20-40 ngày, tùy thuộc vào việc bạn chọn vận chuyển đến bờ Đông hay bờ Tây. Ví dụ, vận chuyển đến bờ Tây của Hoa Kỳ, đến các cảng như ở Los Angeles và Long Beach, nhanh hơn nhiều so với vận chuyển đến các cảng ở bờ Đông như Charleston, Philadelphia hoặc Baltimore.

Thời gian cũng có thể phụ thuộc vào việc bạn chọn vận chuyển FCL hay vận chuyển LCL. Vận chuyển LCL thường có thể chậm hơn so với vận chuyển FCL vì hàng hóa phải được tập kết tại cảng xuất phát và tập kết tại cảng đích.

Lựa chọn nhanh nhất là vận chuyển bằng đường hàng không, đây là một lựa chọn tốt cho những ai cần vận chuyển hàng hóa qua Mỹ nhanh chóng, vì thời gian vận chuyển có thể mất ít nhất là ba ngày. Tuy nhiên, do tốc độ vận chuyển nhanh, chi phí sẽ cao hơn. Các tùy chọn chuyển phát nhanh cũng có sẵn cho vận chuyển hàng không và có thể giảm thời gian vận chuyển xuống còn 1-2 ngày.

Vietnam to the USA, port to port
Sea Freight (FCL)24-29 days
Sea Freight (LCL)18-38 days
Air Freight3-8 days

Thời gian gửi đồ từ Việt Nam qua Mỹ bằng đường biển

Dưới đây là mức phí vận chuyển đường biển giữa các cảng chính của Hoa Kỳ và Việt Nam; ngày chính xác phụ thuộc vào việc bạn chọn vận chuyển FCL hay LCL:

 • Hải Phòng đến Los Angeles – 20 ngày
 • Hải Phòng đến Bãi Dài – 20-22 ngày
 • Thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles – 21-30 ngày
 • Hồ Chí Minh đến Bãi Dài – 24 ngày
 • Thành phố Hồ Chí Minh đến Seattle – 36 ngày
 • Thành phố Hồ Chí Minh đến Charleston – 39 ngày
 • Đà Nẵng đến Philadelphia – 36 ngày
 • Hải Phòng đến Seattle – 31 ngày
 • Thành phố Hồ Chí Minh đến Baltimore – 36 ngày
 • Thành phố Hồ Chí Minh đến Houston – 37 ngày
 • Thành phố Hồ Chí Minh đến Oakland – 23 ngày

Giải pháp này được khuyên nếu:

 • Bạn không bị ràng buộc bởi thời gian
 • Khối lượng và trọng lượng lô hàng của bạn vượt quá 1 CBM et 150 kg

Gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ – hàng không

Gửi hàng bằng đường hàng không chắc chắn là cách vận chuyển nhanh nhất nhưng cũng tốn kém nhất. Khuyến nghị khi hàng hóa nhỏ hơn 2 CBM và không vượt quá 200 kg. Chúng tôi khuyến khích vận chuyển thực phẩm, dược phẩm, hoa và hàng hóa có giá trị bằng đường hàng không.

Khi lựa chọn vận chuyển hàng không, bạn có hai lựa chọn: kinh tế và nhanh. Kinh tế là dành cho các mặt hàng không nguy hiểm, nhẹ và không được kiểm soát nhiệt độ. Mất 3-8 ngày làm việc đối với giao hàng từ cảng đến cảng và 8-16 ngày đối với giao hàng tận nơi.

Gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ (How to Shipping from Vietnam to the US)

Chuyển phát nhanh, hoặc giao hàng nhanh, cho phép vận chuyển bất kỳ hàng hóa nào trong thời gian ngắn. Do đó, phải mất khoảng ba ngày làm việc để giao hàng. Nó cũng đi kèm với giá cước vận chuyển cao hơn.

Các sân bay hàng hóa chính tại Việt Nam

 • Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN)
 • Sân bay Quốc tế Nội Bài (HAN)

Các sân bay vận chuyển hàng hóa chính ở Mỹ

Gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ (How to Shipping from Vietnam to the US)
 • Sân bay Quốc tế Memphis (MEM)
 • Sân bay Quốc tế Louisville (SDF)
 • Sân bay Quốc tế Miami (MIA)
 • Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX)

Dưới đây là một số ví dụ về thời gian vận chuyển hàng không giữa các sân bay Việt Nam và Hoa Kỳ:

 • Thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles – 2 ngày
 • Hồ Chí Minh đến New York JFK – 3 ngày
 • Hà Nội đến Chicago O’Hare hoặc Dallas / Fort Worth – 6 ngày
 • Hà Nội đến New York JFK hoặc Los Angeles – 5 ngày

Thời Điểm Tốt Nhất Để Gửi Hàng Từ Việt Nam Đi Mỹ?

Khi đặt mục tiêu gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ giá rẻ nhất, thời điểm trong năm có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chi phí. Các yếu tố thời vụ và mùa cao điểm có thể ảnh hưởng đến giá cước, đặc biệt là đối với vận chuyển FCL.

Khi vận chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ, mùa cao điểm thường có xu hướng rơi vào các tháng mùa Thu do các doanh nghiệp chuẩn bị đón Lễ Tạ ơn, Giáng sinh và Năm mới.

Khi nhu cầu tăng lên, không gian container thấp hơn và đắt hơn, vì vậy bạn nên cân nhắc rằng việc vận chuyển ngoài giai đoạn này có thể giảm chi phí hậu cần cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ gửi hàng từ việt nam sang mỹ

Phí vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ?

Phí ship từ Việt Nam sang Mỹ đường hàng không

Mức phí vận chuyển có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng bạn muốn vận chuyển và phương thức được chọn.

Việt Tín Express có thể báo giá vận chuyển cho bạn. Chúng tôi gửi đến bạn giá chuyến hàng từ Việt Nam sang Mỹ rẻ nhất.

Phí ship từ Việt Nam sang Mỹ

Nếu bạn cần một báo giá cụ thể hơn phù hợp với nhu cầu cá nhân của mình, bạn hãy liên hệ chúng tôi qua Zalo, Hotline, Facebook. Sau khi cung cấp một số thông tin về hàng hóa và phương thức vận tải của bạn, bạn cũng có tùy chọn để thêm các dịch vụ bổ sung như nhận và giao hàng, phí cảng và phí giao nhận hàng hóa, bảo hiểm hàng hóa và thông quan, giúp bạn hiểu rõ hơn về tổng chi phí vận chuyển.

Gửi đồ từ Việt Nam qua Mỹ

Giá cước vận chuyển đường biển giữa Việt Nam và Mỹ là bao nhiêu?

Vận chuyển đường biển được các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ ưu đãi, vì so với các phương thức khác, nó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho những chuyến hàng lớn.

Đó cũng là lý do giải thích tại sao vận chuyển hàng hóa đường biển là giải pháp phổ biến nhất để chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ giá rẻ. Đối với các lô hàng lớn, vận chuyển hàng không thường đắt hơn. Do đó, vận chuyển hàng hóa đường biển là giải pháp tốt nhất cho việc chuyển tải khối lượng lớn và thường xuyên trong thời gian qua.

Lưu ý: Nhiều thông số như giá xăng, mùa (cao hay thấp), cảng đi và đến và tần suất làm cho giá vận chuyển biến động. Vì vậy, không thể cung cấp cho bạn một ước tính có giá trị. Việt Tín Express đang xử lý từng yêu cầu riêng biệt để luôn cung cấp cho bạn giá mới nhất và chính xác nhất.

Bạn cũng nên lưu ý rằng có thể có một số hạn chế nhất định hoặc lệnh cấm hoàn toàn đối với một số sản phẩm nhất định khi vận chuyển từ Việt Nam sang Hoa Kỳ và điều này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào tiểu bang Hoa Kỳ mà bạn chọn gửi hàng đến. Bạn nên thực hiện các nghiên cứu cần thiết đối với hàng hóa của mình để kiểm tra xem có bất kỳ điều nào trong số này có thể áp dụng hay không.

Tham khảo: Danh sách những thực phẩm ĐƯỢC và BỊ CẤM mang vào Mỹ

Gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ

Vận chuyển Door to Door từ Việt Nam sang Mỹ

Tổng quan về phương pháp Door-to-door

Dịch vụ vận chuyển tận nơi hay còn gọi là “Giao hàng tận nơi” là dịch vụ vận chuyển mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt vời nhất. Thật vậy, chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ việc chuyển hàng của bạn, bao gồm cả việc nhập kho, thông quan, vận chuyển chính và tất cả các chuyến vận tải phụ… Cho đến khi chúng tôi giao hàng cho bạn. Chúng tôi chịu trách nhiệm về từng giai đoạn chuyển tiền của bạn, điều này mang lại cho bạn sự yên tâm và không tốn nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng thời gian tiết kiệm được để làm các việc khác. Sự thoải mái được cung cấp với dịch vụ này được đánh giá rất cao bởi khách hàng của chúng tôi.

Dịch vụ nhận hàng tận nhà – giao tận nơi hữu ích như thế nào?

Giao hàng tận nơi cho phép đảm bảo sự trôi chảy cho việc chuyển hàng của bạn từ A đến Z. Thật vậy, các cộng tác viên của chúng tôi tại Việt Nam và tại Hoa Kỳ sẽ hợp tác để tránh mọi sự chậm trễ hoặc phát sinh thêm chi phí do lỗi giao tiếp giữa tất cả các đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa của bạn. Do đó, các giai đoạn như thủ tục hải quan sẽ hoàn toàn được kiểm soát, nhờ vào sự thành thạo của các cộng tác viên của chúng tôi với hải quan Hoa Kỳ và Việt Nam.

Lưu ý: Bạn có thể xem trang chi tiết về vận chuyển door to door

Vận chuyển hàng việt nam sang mỹ

Những giấy tờ cần thiết khi chuyển hàng từ Việt Nam đi Mỹ là gì?

Việc có đầy đủ và sẵn sàng các giấy tờ phù hợp có thể đẩy nhanh quá trình vận chuyển và giúp tránh bất kỳ sự chậm trễ không mong muốn nào trong quá trình thông quan tại Hoa Kỳ.

Khi gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ, các giấy tờ bạn cần có là:

– Giấy chứng nhận xuất xứ: Hoa Kỳ có một chính sách gọi là Hệ thống ưu đãi chung (GSP), giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn thuế quan đối với các sản phẩm được sản xuất tại các nước đang phát triển. Một số mặt hàng của Việt Nam thuộc chính sách đó. Để được hưởng lợi từ nó, bạn cần cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ cho tất cả các sản phẩm, vì đây là tài liệu duy nhất chứng minh chúng thực sự được sản xuất tại Việt Nam.

– Hóa đơn thương mại

– Một danh sách hàng đóng gói

– Vận đơn (vận tải đường biển) hoặc Vận đơn đường hàng không (vận tải hàng không)

– Thư tín dụng hoặc các điều khoản thanh toán khác

Bạn cũng sẽ cần xác định mã HS (hệ thống hài hòa) cho hàng hóa của mình, giúp xác định và phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu.

Các cảng hàng hải lớn ở Việt Nam là gì?

Có một số cảng vận chuyển lớn để lựa chọn làm cảng xuất xứ tại Việt Nam.

Các cảng chính là:

 • Hải Phòng (Miền Bắc Việt Nam)
 • Đà Nẵng (Miền Trung)
 • Quy Nhơn (Miền Trung)
 • Hồ Chí Minh (Miền Nam Việt Nam)

Nhưng có một số cảng nhỏ hơn mà bạn có thể lựa chọn để vận chuyển, bao gồm:

 • Cái Lân
 • Hà Nội
 • Quy Nhơn
 • Cảng Bình Dương
 • Tân Cảng
 • Vũng Tàu

Các cảng vận chuyển chính ở Hoa Kỳ là gì?

Có rất nhiều cảng vận chuyển lớn để bạn lựa chọn tại Hoa Kỳ làm cảng đích của mình.

Gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ (How to Shipping from Vietnam to the US)

Các cảng hàng hóa đường biển chính:

Bờ biển phía đông

 • Newyork
 • New Orleans
 • Savannah
 • Di động
 • Philadelphia
 • Houston
 • Norfolk

Bờ Tây

 • Los Angeles
 • Oakland
 • Seattle

Việt Tín Express can handle shipment at all airports in Vietnam and USA

Các sân bay ở Việt Nam

There are 3 main international airports in Vietnam: SGN, HAN and DAD

IATANameCity
SGNTan Son Nhat International AirportHo Chi Minh City
HANNoi Bai International AirportHanoi City
DADDa Nang International AirportDa Nang City

Các sân bay ở USA

IATANameCity
JFKJohn F Kennedy International AirportNew York
LAXLos Angeles International AirportLos Angeles
ORDChicago O’Hare International AirportChicago
MIAMiami International AirportMiami
SFOSan Francisco International AirportSan Francisco
IADWashington Dulles International AirportWashington
ATLHartsfield Jackson Atlanta International AirportAtlanta
EWRNewark Liberty International AirportNewark
MCOOrlando International AirportOrlando
BOSGeneral Edward Lawrence Logan International AirportBoston
LASMcCarran International AirportLas Vegas
SEASeattle Tacoma International AirportSeattle
MSYLouis Armstrong New Orleans International AirportNew Orleans
DFWDallas Fort Worth International AirportDallas-Fort Worth
IAHGeorge Bush Intercontinental Houston AirportHouston

Khi nào bạn nên gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ bằng đường hàng không?

Vận chuyển hàng không rất được khuyến khích nếu:

 • Hàng hóa phải đến từ 3 đến 5 ngày
 • Trọng lượng dao động từ 1 – 100kg
 • Hàng hóa nhạy cảm hoặc có giá trị, chẳng hạn như đồ điện tử, đồ trang sức hoặc dụng cụ chính xác
 • Hàng hóa dễ hư hỏng, chẳng hạn như thuốc và thực phẩm
 • Hàng hóa cần thiết trong tình huống khẩn cấp

Các yếu để lựa chọn dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ

 • Dịch vụ đó có đảm bảo hay cam kết khi nhận và gửi hàng cho bạn hay không.
 • Dịch vụ có đảm bảo được thời gian nhận hàng tại điểm đến.
 • Cách thức đóng gói hàng hóa có an toàn hay không để tránh bễ vỡ, mất mác hàng hóa.
 • Giá cước vận chuyển cũng là một yếu tố quan trọng để chọn lựa dịch vụ
 • Chăm sóc và theo dõi đơn hàng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục.

Nếu bạn muốn gửi hàng qua bưu điện vietnam thì xem Bảng giá gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện

Các dịch vụ ship đồ từ Việt Nam sang mỹ tại Việt Tín Express như sau:

 • Dịch vụ gửi đi nhanh (Express): Thời gian nhận hàng dự kiến từ 3 – 5 ngày làm việc.
 • Dịch vụ tiết kiệm (Economy): Thời gian trung bình nhận hàng dao động từ 6 – 8 ngày làm việc.
 • Dịch vụ siêu tiết kiệm (Super Economy): Với ưu điểm giá vận chuyển tốt nhất, tiết kiệm nhất đối với số lượng lớn. Thời gian vận chuyển dự kiến từ 8 – 10 ngày làm việc
 • Gửi quần áo đi Mỹ có thời gian vận chuyển từ 3 – 7 ngày làm việc
 • Gửi thực phẩm đi Mỹ có thời gian vận chuyển từ 3 – 10 ngày làm việc
 • Gửi mỹ phẩm đi Mỹ có thời gian vận chuyển từ 4 – 10 ngày làm việc
 • Gửi thuốc tây đi Mỹ có thời gian từ 5 – 21 ngày làm việc
 • Gửi khô gà đi Mỹ có thời gian từ 5 – 7 ngày làm việc
 • Gửi yến sào đi Mỹ có thời gian từ 5 – 7 ngày làm việc
 • Gửi hàng fake đi Mỹ có thời gian từ 4 – 10 ngày làm việc
ship đồ từ việt nam sang mỹ

Kết luận:

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này hữu ích cho bạn và bạn đang hiểu rõ hơn về việc gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, nếu bạn cần tìm dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ giá rẻ.