Quy định chung trong vận chuyển quốc tế - Việt Tín Express

Quy định chung trong vận chuyển quốc tế

GỬI HÀNG BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG (AIR):

I. Cách tính hàng hóa cồng kềnh, quá khổ Khi gửi một mặt hàng cồng kềnh, nhưng trọng lượng nhẹ thì phí sẽ tính theo thể tích của hàng. Phí này phát sinh là do hàng cồng kềnh sẽ chiếm một không gian lớn trên máy bay. Công thức tính trọng lượng theo thể tích: Trọng lượng = Chiều dài (cm) x Chiều rộng (cm) x Chiều cao (cm) / 5000 Hàng hóa chuyển bằng đường hàng không, có 2 cách tính giữa cân nặng và thể tích theo quy định của Hàng không quốc tế, cách nào nhiều kg hơn sẽ tính theo cách đó: 1.1-Cân nặng: 1.2-Thể tích: Lấy số đo 3 chiều của thùng hàng (đơn vị tính bằng cm): dài*rộng*cao/5000=kgs

Ví dụ: 1- Hàng hóa sau khi bỏ thùng carton cân nặng là 20kg. 2- Chiều dài của thùng hàng là 50cm, chiều rộng là 50cm, chiều cao là 60cm. Áp dụng cách tính thể tích như sau: 50*50*60/5000=30kg, trong khi cân nặng của thùng hàng là 20kg nên tính phí vận chuyển là 30kg.

quy-dinh

II. Khu vực vùng sâu vùng xa: Khi địa chỉ bạn gửi một bưu phẩm hoặc bưu kiện thuộc khu vực vùng sâu vùng xa , bạn phải đóng thêm phí là 0.5 USD/kgs và mức Min là 25 USD/bil.

III. Thời gian vận chuyển: + Đối với hàng hóa gửi đi châu á thời gian khoảng từ 1-3 ngày, đi châu âu, châu mỹ thời gian khoảng từ 3-5 ngày + Đối với chứng từ gửi đi châu á thời gian khoảng từ 1-2 ngày, đi châu âu, châu mỹ thời gian khoảng từ 3-4 ngày. + Một số nước khu vực trung đông thời gian vận chuyển từ 4-6 ngày.